Joe Hisaishi đoạt Giải thưởng Phim Châu Á

Joe HisaishiNhạc nền do Joe Hisaishi sáng tác cho Ponyo on the Cliff by the Sea đã mang về cho ông giải Nhà soạn nhạc xuất sắc nhất tại Giải thưởng Phim châu Á lần thứ ba vào ngày thứ Hai (23/3/2009) tổ chức ở Hồng Kông. Đây là lần đầu tiên giải thưởng này tôn vinh âm nhạc trong phim hoạt hình, mặc dù Tamiya Terashima từng được đề cử cho nhạc của ông trong phim Tales from Earthsea vào năm 2007.

Bộ phim Ponyo cũng là một trong các đề cử cho hạng mục Phim hay nhất nhưng giải thưởng được trao cho phim Tokyo Sonata của Kiyoshi Kurosawa. Miyazaki nhận được một đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất, nhưng giải thưởng về tay Hirokazu Kore-eda của phim Still Walking.

Tin ngoài lề:

Matsuyama Ken’ichi (phim Detroit Metal City) mất giải Nam diễn viên xuất sắc nhất khi giải về tay Motoki Masahiro trong Departures. Matsuda Shota (phim Hana Yori Dango: Final) cũng thua Yu Shao-qun của phim Forever Enthralled trong hạng mục Diễn viên mới xuất sắc.

Bộ phim live-action giả tưởng Paco and the Magical Book của đạo diễn phim Kamikaze Girls Nakajima Tetsuya được ba đề cử Quay phim xuất sắc nhất (Ato Shoichi), Thiết kế phim xuất sắc nhất (Kuwajima Towako), và Hiệu ứng Hình ảnh xuất sắc nhất (Yanagawase Masahide của phim Kamikaze Girls), tuy nhiên không thắng được giải nào.

theo ANN

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: