Phim ngắn mới của Miyazaki đang trong giai đoạn thực hiện

Chương trình radio Ghibli Asemamire của Suzuki Toshio tuần này mang đến một tin tức đáng chú ý. Khách mời chính là chủ tịch Google Nhật Bản, ông Tsujino Koichiro, và trong cuộc nói chuyện của họ nhà sản xuất Suzuki của Studio Ghibli cho biết hãng phim hiện đang làm một phim ngắn, có độ dài 10 phút và do Miyazaki Hayao thực hiện. Khi các họa sĩ khác của hãng đang làm việc cho bộ phim mới Karigurashi no Arrietty, thì bản thân Miyazaki cũng đang tiến hành vẽ phim. Mặc dù phim ngắn này không có thoại, Suzuki nói nó rất thú vị, nhưng không cho biết thêm chi tiết nào nữa.

Những ngày này Suzuki và Miyazaki, sau một thời gian dài, đã có hứng thú với internet và đang xem xét làm sao để sử dụng nó cho tương lai của hãng Ghibli. Thậm chí họ còn đang nghĩ đến việc cho ra mắt phim ngắn lên internet như trang Youtube. Để giúp đỡ, hãng quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu cho họ lời khuyên, ví dụ như kèm theo một quảng cáo vào phim, tuy nhiên chỗ này lại có vài vấn đề. Việc đó có thể kiếm lại đủ tiền không? Ngay cả một phim ngắn 10 phút cũng rất tốn kém và ngay sau khi được phát hành sẽ có rất nhiều bản phim đã cắt đi đoạn quảng cáo được đăng tải lên mạng. Chủ tịch Google Tsujino khuyên Suzuki rằng hành động mà không cần lo lắng hậu quả là phương cách của Google.

Suzuki không cho biết như thế nào và khi nào bộ phim ngắn mới của Miyazaki được ra mắt. Trong kỷ nguyên internet này, họ biết mô hình kinh doanh hiện tại của mình (ra rạp/ra đĩa DVD/phát sóng lên TV) không thể kéo dài mãi mãi, mặc dù ngay cả bây giờ họ đang có một tình yêu mạnh mẽ đối với màn hình rạp chiếu bóng.

dịch từ GhibliWorld

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: