Ponyo vuột mất đề cử Oscar

Một tin không vui cho chúng ta 😦

Theo Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) thông báo các đề cử cho Giải Oscar lần thứ 82 vào sáng ngày thứ Ba (2/2), phim Ponyo của Miyazaki Hayao và Studio Ghibli đã không có tên trong năm bộ phim được đề cử tại hạng mục Phim Hoạt hình.

Các đề cử là:

– Coraline
– Fantastic Mr. Fox
– The Princess and the Frog
– The Secret of Kells
– Up

Ponyo on a Cliff by the Sea

Hai phim trước đó của Miyazaki, Spirited AwayHowl’s Moving Castle đều được đề cử Oscar, và Spirited Away còn đoạt giải Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất năm 2003.

Bài hát chủ đề của Ponyo on the Cliff by the Sea là một trong 63 bài hát dự tuyển vào hạng mục Bài hát gốc hay nhất, nhưng cũng không được chọn. Các hạng mục Phim nước ngoài và Phim hoạt hình ngắn cũng không có đề cử nào của Nhật. Năm ngoái, các hạng mục này từng có bộ phim Departures (Okuribito) của Takita Yojiro và phim hoạt hình ngắn La Maison en Petits Cubes (Ngôi nhà trên những khối lập phương) của Kato Kunio đoạt giải. Đó là lần đầu tiên Nhật Bản thắng giải ở hai hạng mục đó. Spirited AwayLa Maison en Petits Cubes là các tác phẩm anime duy nhất từng đoạt giải Oscar.

La Maison en Petits Cubes

Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood cũng không cho Ponyo đề cử Phim hoạt hình Hay nhất tại Giải Quả cầu Vàng lần thứ 67 vào tháng 12 năm 2009 (Ponyo nằm trong số 15 phim dự tuyển). Điểm khác biệt duy nhất giữa đề cử Phim hoạt hình tại giải Quả cầu Vàng và giải Oscar năm nay là Quả cầu Vàng có Cloudy with a Chance of Meatballs thay cho The Secret of Kells.

Nguồn: ANN

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: