Ngày công chiếu Anne of Green Gables

Ngày ra mắt phim Anne of Green Gables đã được ấn định là 17/7 (cùng ngày với Arrietty). Trailer phim có thể xem dưới đây hoặc tại trang web chính thức: www.ghibli-museum.jp/anne.

Anne of Green Gables: Road to Green Gables (Akage no Anne: Green Gables e no Michi) là bộ phim tổng hợp của loạt anime kinh điển Anne of Green Gables (Akage no Anne) của Takahata Isao và Nippon Animation.

Câu chuyện theo chân cô bé mồ côi người Canada tên Anne (Hisamura Eiko lồng tiếng) khi cô được Matthew và Marilla Cuthbert nhận nuôi – tuy rằng nhà Cuthbert vốn đã “đăng ký một bé trai”. Dẫu vậy, trong khoảng thời gian Anne lớn lên ở miền quê Đảo Prince Edward từ năm 11 tuổi đến khi 17 tuổi, ba người họ đã trở thành một gia đình.

Takahata vẽ và đạo diễn phiên bản truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Anne of Green Gables của Lucy Maud Montgomery vào năm 1979, vài năm trước khi ông cùng Miyazaki Hayao thành lập Studio Ghibli. Thật ra, Miyazaki phụ trách phác họa và thiết kế cho 15 tập phim đầu, và đạo diễn sau đó của Ghibli là Kondo Yoshifumi tạo hình các nhân vật và theo dõi việc sản xuất loạt phim.

Bản thân Takahata là người giám sát bản phim tổng hợp (compilation) của sáu tập phim truyền hình vào năm 1989. Tuy nhiên, bộ phim làm ra chưa được ra mắt vào khoảng thời gian đó.

Thư viện Bảo tàng Ghibli ở Mitaka sẽ phát hành bộ phim trong bộ sưu tập các phim hoạt hình kinh điển quốc tế. Năm ngoái, Nippon Animation thực hiện phần trước của loạt anime truyền hình, mang tên Before Green Gables.

Anne of Green Gables sẽ được công chiếu tại Cinema Angelica ở Shibuya, Tokyo.

Tổng hợp từ ANNGhibliWiki

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: