Ngày phát hành Ni no Kuni trên DS, Ni no Kuni lên PS3

Lâu rồi từ hồi Ni no Kuni có mặt tại Tokyo Game Show 2009 mình vẫn chưa cập nhật thêm tin tức gì về Ni no Kuni cho các bạn. Hôm nay mình xin đưa đến các bạn một loạt tin nóng hổi về video game này 🙂

Đã một năm chín tháng kể từ ngày Level-5 lần đầu công bố dự án lớn với Studio Ghibli, Ni no Kuni: The Another World, nhưng từ đó bản game vẫn chưa có ngày phát hành chính thức. Thực ra, gần đây lịch phát hành đã bị dời từ mùa xuân sang mùa thu. Vào chiều ngày 24/6/2010, Level-5 đã tổ chức buổi họp báo ở Tokyo để nêu chi tiết về các kế hoạch cho loạt game. “Loạt game”? Vì không chỉ có Ni no Kuni trên DS.

Buổi họp báo bắt đầu bằng việc trình diễn tựa game này trên DS, giới thiệu giao diện và hệ thống chiến đấu của game. Trong game có bản đồ rất chi tiết hiển thị thông tin các địa danh, một hệ thống phép thuật với hình vẽ để trượt trên màn hình cảm ứng, và các loại quái vật kỳ quái như con boss lớn trông giống chuột màu tím.

Một vài hình ảnh của bản demo cho DS:

(Xem thêm hình tại đây)

Sau phần trình diễn trên DS, Level-5 thông báo sẽ có một game Ni No Kuni cho PlayStation 3. Đoạn trailer cho PS3 cho thấy phần in-game với chất lượng đồ họa độ nét cao. Bản PS3 cũng sẽ có một tựa phụ khác với bản DS, mà theo Siliconera dịch là Ni no Kuni: Queen of the Holy White Ash. Level-5 xác nhận họ muốn làm một bản game khác nhưng cùng một bối cảnh cho PS3 để người chơi có thể thưởng thức cả hai.

Một vài cảnh in-game trên PS3 (không phải cutscene):

Ni no Kuni: The Another World sẽ có mặt tại thị trường Nhật vào ngày 9/12/2010 với giá 6800 yên, cùng với cuốn sách bìa cứng dày 352 trang chứa các thần chú phép thuật và thông tin về các loài sinh vật cư ngụ trong thế giới của game. Hiện tại, Level-5 có kế hoạch phát hành bản game trên PS3 trong năm 2011. Chưa có thông tin nào về việc phát hành Ni No Kuni ở Bắc Mỹ trên cả DS lẫn PS3.

Giám đốc điều hành Level-5 Hino Akihiro tại buổi họp báo giới thiệu bản game. Ảnh: andriasang

Tựa game Ni no Kuni trên DS

Tựa game Ni no Kuni trên PS3

tổng hợp từ andriasang, RPGamer, GAME WatchJoystiq
hình ảnh từ GAME Watch

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: