Ghibli mang bộ truyện Kokuriko-Zaka Kara lên màn ảnh

Sau Arrietty, bộ phim mới nhất của Ghibli mang tựa đề “Kokuriko-Zaka Kara” được chuyển thể từ bộ truyện shoujo cùng tên của Takahashi Chizuru và Sayama Tetsuro sẽ do con trai của Miyazaki Hayao là Miyazaki Goro đạo diễn.

Câu chuyện diễn ra vào năm Showa 38 (1963, một năm trước Thế vận hội Tokyo) theo chân một cô gái trung học tên Komatsuzaki đang ở tuổi mới lớn với mái tóc thắt bím, sinh sống tại Yokohama, thành phố cảng gần Tokyo. Cha cô là thủy thủ đã bị mất tích sau một vụ tai nạn, còn mẹ cô là nhà nhiếp ảnh, công việc đòi hỏi bà phải ra nước ngoài thường xuyên. Gia đình cô cho thuê phòng trọ. Xuyên suốt bộ truyện là sự ghi dấu lại mỗi một “tiếng cười và nước mắt” trong cuộc sống của Komatsuzaki cùng hai cậu con trai – một là thành viên hội báo trường và cậu kia là chủ tịch hội học sinh.

“Kokuriko-Zaka Kara” là bộ phim thứ hai của Miyazaki Goro trong vai trò đạo diễn. Lần này Miyazaki Hayao sẽ cùng con trai tham gia thực hiện bộ phim, ông đảm nhiệm việc lên kế hoạch và đồng viết kịch bản với Niwa Keiko (Gedo Senki). Âm nhạc của phim do nhạc sĩ Takebe Satoshi phụ trách. Vai trò sản xuất vẫn thuộc về Suzuki Toshio như mọi khi.

Bộ truyện Kokuriko-Zaka Kara được đăng tải dài tập trên tạp chí truyện tranh Nakayoshi của nhà xuất bản Kodansha vào năm 1980. Ban xuất bản của Studio Ghibli và Kadokawa Group Publishing cùng tái bản bộ truyện vào tháng bảy năm ngoái với dải bọc bìa ngoài ghi “Miyazaki Hayao khuyên đọc!” Lời giới thiệu của Ghibli cũng nói thêm rằng hãng phim đang xem xét việc đưa bộ truyện này lên phim.

Phim dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè 2011.

Kokuriko-Zaka Kara manga

Bìa truyện Kokuriko-Zaka Kara tái bản


Nguồn: ANN
ảnh từ kirainet.com

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: