Website chính thức và ngày ra mắt Kokuriko-Zaka Kara

Ngày ra mắt bộ phim đã được thông báo là 16/7, dù chưa có thông tin nào về việc trì hoãn do trận động đất và sóng thần vừa qua.

Hồi đầu năm nay Yomiuri Shimbun có một buổi phỏng vấn với nhà sản xuất Suzuki Toshio và đạo diễn Miyazaki Goro để nói về bộ phim sắp tới Kokuriko-Zaka Kara. Họ tiết lộ image board đầu tiên (xem hình dưới).


Bên cạnh đó, trang web chính thức của phim cũng đã mở: kokurikozaka.jp

Ngoài ra, bài hát chủ đề của phim sẽ do ca sĩ Teshima Aoi trình bày. Cô là diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Theru và cũng là người hát bài hát chủ đề của Tales from Earthsea.

Image album chính thức của Kokuriko mang tên “Piano Sketch Collection” sẽ được phát hành vào 18/5. Theo truyền thống, image album bao gồm các bản nhạc sáng tác theo cảm hứng từ các hình ảnh của storyboard của phim và có thể được sử dụng làm nhạc nền chính thức.

Dưới đây là một vài chi tiết nổi bật của buổi họp báo (bản dịch tiếng Anh của T. Ishikawa):

Trong buổi họp này Suzuki có nói đến việc ông đã đưa ra cho Goro ba lựa chọn sau bộ phim Gedo Senki (Tales from Earthsea):

1. Tiếp tục đạo diễn
2. Quay lại viện bảo tàng
3. Đi theo một hướng khác

Suzuki từng nói với Goro, “Nếu bộ phim thứ hai tệ hại, anh sẽ bị sa thải.”

Suzuki và Miyazaki Hayao đề xướng dự án phim Kokuriko-Zaka Kara vào tháng 12 năm 2009. Storyboard hiện vẫn chưa hoàn chỉnh (việc sản xuất phim Arrietty bắt đầu sau khi storyboard hoàn thành). Suzuki cũng tiết lộ rằng Miyazaki Hayao vẫn chưa công nhận Gedo Senki.

Suzuki nói, “Anh ta (Goro) trưởng thành hơn nhiều qua bộ phim này. Tôi nhớ đến Miyamoto Musashi. Miyamoto Musashi học tập trong Lâu đài Hakuro trong ba năm và rồi trở thành một con người vô cùng xuất sắc.”

Phóng viên hỏi Suzuki: “Miyazaki Hayao cảm thấy thế nào về việc Goro đạo diễn phim này?”

Suzuki trả lời: Miya-san nói, “Nếu đã làm một phim thì trở thành đạo diễn. Mọi việc sau này do người đó tự quyết định.”

Theo Suzuki, lần đầu tiên Miyazaki sử dụng cảnh chen xa (cutaway) rất nhiều trong kịch bản. Và trong bộ phim này, một bộ phim học đường, thì lớp học và nhân vật gian ác chính không xuất hiện.

Suzuki cho biết Kondo Katsuya là người thiết kế nhân vật (và có thể cũng là đạo diễn hình ảnh). Suzuki đề nghị Goro sử dụng phong cách thiết kế nhân vật của Miyazaki Hayao, bởi khán giả vốn quen thuộc với kiểu thiết kế nhân vật của ông. Theo Suzuki, hệ thống đại diện sẽ quyết định công việc phía sau. Xem ra không có một đạo diễn nghệ thuật nào được chọn.

Suzuki giải thích: Người ta nói Nhật Bản mất hết tinh thần. Tại sao lại như vậy? Sau chiến tranh, nước Nhật phát triển rất nhiều, và rồi bong bóng kinh tế bị vỡ, sự phá sản của Lehman Brothers giáng thêm đòn quyết định vào kinh tế Nhật Bản. Miya-san nói: “Từ khi nào những sự việc ấy diễn ra? Chính là Thế vận hội Tokyo.” Phá bỏ mọi cái đã cũ và làm lại cái mới. Đó là thứ tuyệt đối.

Theo Suzuki, một lý do khác nữa để chọn năm 1963 là vì năm đó Miyazaki gia nhập Toei.


Nguồn: ANN & The Ghibli Blog
ảnh: The Ghibli Blog, Eiga.com & T. Ishikawa
Thanks to T. Ishikawa for his hard work on Ghibli news.

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: