Arrietty khởi chiếu tại Sheffield, Anh quốc

The Borrower Arrietty được chiếu tại Liên hoan phim Thế hệ Trẻ của Showcomotion và dự kiến ra mắt tại các rạp ở Anh vào 29/7/2011.

Bộ phim Karigurashi no Arrietty (The Borrower Arrietty) của Ghibli, tác phẩm dựa trên cuốn sách thiếu nhi The Borrowers của Anh, sẽ được chiếu tại Liên hoan phim Thế hệ Trẻ của Showcomotion (Young People’s Film Festival) diễn ra ở Sheffield ngày 29 tháng 5, 2011. Thông tin chiếu phim xem tại đây.

Phim sẽ mang tên Arrietty, trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và lồng tiếng Nhật.

Arrietty cũng được dự kiến công chiếu tại các rạp Anh quốc vào ngày 29 tháng 7, 2011, theo thông tin từ một website chính thống. Theo The Launching Films, Optimum Releasing sẽ là hãng phân phối của Arrietty tại Anh. Tuy nhiên ngày tháng và các chi tiết trên website có thể thay đổi.

Dưới đây là tóm tắt phim trên trang của Showroom:

Sho chuyển đến căn nhà của người bà dì. Nơi đây vốn đã có những người tí hon đang sinh sống, họ được gọi là những Kẻ vay mượn. Một cô bé vay mượn tên Arrietty, mười bốn tuổi, cố gắng chứng tỏ khả năng bản thân bằng cách giúp đỡ cha cô thu gom các đồ vật cho nhu cầu sinh sống của gia đình từ nơi ở mới của Sho. Không lâu sau đó Sho biết được sự tồn tại của những người tí hon này, Sho và Arrietty phát triển những tình cảm thân thiết. Nhưng rồi cũng đến một ngày cuộc sống của gia đình Arrietty chạm trán với mối đe dọa và hiểm nguy đến từ con người…

Tháng bảy năm ngoái Arrietty của Studio Ghibli đã ra mắt các khán giả tại Nhật Bản. Bộ phim là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Yonebayashi Hiromasa, bên cạnh đó Miyazaki Hayao cũng có nhiều phần tham gia vào dự án. Ngoài việc đồng viết kịch bản cho phim, Miyazaki từ lâu đã có hứng thú với nguyên tác The Borrowers của tác giả Mary Norton, cuốn sách xuất bản năm 1952 ở Anh và trở nên rất nổi tiếng trong thời hậu chiến tranh ở Nhật Bản (xem thêm). Cuốn sách đã giúp tác giả nhận được Huân chương Carnegie cho văn học thiếu nhi của Anh.

Trước đây khi Optimum đưa các bộ phim của Ghibli ra rạp thì hãng đều phân phối cả bản lồng tiếng của Mỹ và bản phim được phụ đề, tuy nhiên trong trường hợp của Arrietty thì chưa có thông tin xác nhận. Diễn viên lồng tiếng Nhật bao gồm Kamiki Ryunosuke (từng tham gia Howl’s Moving CastleSummer Wars) trong vai Sho. Phiên bản lồng tiếng của Mỹ sắp tới sẽ có Bridgit Mendler trong vai Arrietty và David Henrie vai Sho.

Trước phiên bản hoạt hình của Ghibli, The Borrowers và các hậu bản của nó đã nhiều lần được chuyển thể thành phim. Năm 1973 có một special chiếu trên truyền hình Mỹ, năm 1992 có bộ phim nhiều tập do BBC thực hiện và một bộ phim dài tập tiếp theo vào năm 1993, năm 1997 một bản phim điện ảnh được ra mắt với dàn diễn viên gồm John Goodman, Jim Broadbent, Celia Imrie và Tom Felton.


Nguồn: ANN

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: