Kokuriko-Zaka Kara gợi cảm hứng cho du lịch

Vào thứ hai (18/7), Hội Liên hiệp Hướng dẫn Du lịch Thành phố Yokohama và Cơ quan Văn hóa Du lịch Thành phố Yokohama đã mở các tour hướng dẫn du lịch lấy cảm hứng từ bộ phim mới đây của Ghibli, Kokuriko-Zaka Kara.

Đạo diễn Miyazaki Goro đặt bối cảnh phim tại Yokohama, thành phố cảng gần Tokyo, vào năm Showa 38 (1963, một năm trước Thế vận hội Tokyo). Theo đó, chương trình mang tên “Chuyến đi hoài niệm Yokohama những năm Showa 30: Thế giới của Umi & Shun trong Kokuriko-Zaka Kara” giới thiệu thành phố này vào khoảng thời gian gần năm thập niên trước.

Có bốn chương trình hướng dẫn được tổ chức đưa những người tham gia đến các địa điểm khác nhau có liên quan đến bộ phim. Người tham gia có thể trải nghiệm một thế giới như trong hoạt hình, các viên chức cho biết. Họ đang cố gắng quảng bá một bộ phim gắn liền với thành phố này, vốn cũng là một phần trong nỗ lực quảng bá hình ảnh thành phố.

Thành phố cảng Yokohama

Bản đồ hướng dẫn chính thức đã được phân phát miễn phí và có tại các nhà sách, khách sạn và khắp nơi trong thành phố từ thứ bảy. Bên cạnh đó thành phố cũng tổ chức một trò chơi tìm dấu tem; người tham gia tìm các con dấu cao su được thiết kế sẵn đặt ở các nơi khác nhau và đóng dấu lên bản đồ của mình. 10.000 người đầu tiên thu thập đủ ít nhất năm trong số tám dấu tem sẽ nhận được kẹp áo hình cờ U-W và cơ hội quay số trúng vé xem buổi hòa nhạc có Teshima Aoi biểu diễn ngày 21 tháng 8 (giới hạn 50 vé).

Cờ U-W. Là sự kết hợp của 2 chữ cái “U” và “V” của cờ hiệu quốc tế, có ý nghĩa “cầu chúc một chuyến đi biển bình an”. Các cờ này sẽ được treo ở nhiều nơi trong hè này, chẳng hạn như ở Công viên tưởng niệm tàu Nippon Maru. Nguồn: City of Yokohama website.

Cờ U-W trên poster phim Kokuriko-Zaka Kara

Các chương trình hướng dẫn:
Chuyến đi “Kỷ niệm về Thành phố cảng năm thập niên trước” chú trọng vào Tòa nhà gạch đỏ Yokohama và Công viên Tưởng niệm tàu Nippon Maru. Chuyến đi “Ngọn đồi nơi những cờ hiệu vẫy cánh” đưa khách đến thăm ngôi nhà nổi tiếng số 234 vùng đồi Yamate (Yamate 234 Bankan) và Công viên ngắm cảng biển (Harbor View Park – Minato no Mieru Oka Koen). Chuyến đi tên “Những con đường Umi và Shun đi qua” dẫn khách đi qua khách sạn Hotel New Grand, Công viên Yamashita và các khu vực lịch sử khác từ 50 năm trước. Ngoài ra tại Nhà lưu trữ Lịch sử Yokohama còn tổ chức một buổi thuyết giảng về những khía cạnh gợi nhớ kỷ niệm xưa của thành phố.

Tòa nhà gạch đỏ Yokohama (Yokohama Akarenga Sōko)

Công viên tưởng niệm tàu Nippon Maru

Tàu Nippon Maru, từng được mệnh danh “con thiên nga trên Thái Bình Dương” trong những năm tàu hoạt động vào thời Showa.

Ngôi nhà số 234 vùng Yamate được xây dựng vào năm 1927 theo lối kiến trúc phương Tây, dùng làm căn hộ cho người nước ngoài vào thời Showa.

Quang cảnh nhìn từ Công viên ngắm cảng biển (Minato no Mieru Oka Koen)

Công viên Yamashita

Nhà lưu trữ Lịch sử Yokohama

Mỗi chuyến đi là 500 yên, vẫn tổ chức dù trời nắng hay mưa. Phí vào Nhà lưu trữ lịch sử Yokohama là 200 yên cho người lớn và 100 yên cho trẻ em.


Nguồn: ANN & asahi.com
ảnh: thu thập (Google)
chú thích: City of Yokohama website

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: