Phim tài liệu về Studio Ghibli ra mắt vào mùa thu 2013

Đạo diễn Sunada Mami (phim Ending Note: Death of a Japanese Salaryman) đang thực hiện một phim tài liệu mới về hãng hoạt hình Ghibli danh tiếng. Phim ghi lại quá trình làm các bộ phim Kaze Tachinu của Miyazaki Hayao, Kaguya-hime no Monogatari của đạo diễn Takahata Isao, và nhà sản xuất Suzuki Toshio người đang làm việc cho cả hai dự án trên. Bộ phim mang tựa đề Yume to Kyōki no Ōkoku [tựa gốc: 夢と狂気の王国] (tạm dịch: Vương quốc của những Mơ ước và Điên rồ) sẽ ra mắt tại các rạp chiếu ở Nhật vào mùa thu này.

Yume to Kyōki no Ōkoku

Tại giải thưởng Yomiuri Documentary lần thứ 36 năm ngoái, Sunada cho biết cô đã bắt đầu chuẩn bị và lên kịch bản một câu chuyện hư cấu cho tác phẩm thứ hai của mình sau Ending Note. Tuy nhiên khi được giới thiệu dự án Yume to Kyōki no Ōkoku, cô rất xúc động và nói rằng đó là một vinh dự, và khi bắt tay vào thực hiện bộ phim cô càng cảm thấy rõ niềm vinh dự đó. Những người liên quan cho biết, Sunada dường như vô hình khi cô quay lại các hoạt động của đội ngũ làm phim tại Ghibli để họ có thể làm việc mà không bị cản trở.

Sunada giải thích vì sao cô dùng từ “Điên rồ” trong tựa đề bộ phim:

Tôi nghĩ rằng trong bất cứ nghề nghiệp nào khi có ước mơ thì sẽ có cả sự điên rồ. Có những lúc bạn đạt đến cảnh giới cực đại, và có lúc những người xung quanh sợ hãi bạn vì điều đó.

Dù bộ phim sắp được công chiếu vào mùa thu nhưng Sunada hiện vẫn đang có mặt tại Ghibli để quay lại quá trình thực hiện Kaguya-hime no Monogatari (phim Kaguya-hime no Monogatari dời ngày ra mắt từ mùa hè sang mùa thu).

Website chính thức của phim: yumetokyoki.com

Nguồn: ANN

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: