Bạn có biết: Vì sao Miyazaki Hayao không bao giờ ký tặng?

Khi gặp các fan, Miyazaki Hayao luôn từ chối ký tặng. Không phải từ đó đến giờ vẫn vậy mà vì có một sự việc khiến ông phải e dè chuyện đặt bút ký tặng người hâm mộ. Và cũng có một sự kiện đặc biệt trở thành một ngoại lệ mà ông phá luật “không ký tặng” của mình.

Miyazaki Hayao đã cực kỳ sốc khi phát hiện chữ ký của mình bị rao bán với mức giá cao kinh ngạc, từ khoảng 300 ngàn đến 500 ngàn yên. Vị đạo diễn danh tiếng rất buồn lòng khi thấy chữ ký mà ông đáng lẽ đã tặng một fan yêu mến mình lại bị người ta đem bán như một thứ hàng hóa thu lợi nhuận. Hoang mang vì cái giá mà ông gọi là “giá cả kinh doanh” cho chữ ký của mình, Miyazaki thề sẽ không bao giờ ký tặng nữa.

Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ. Trong thảm họa động đất sóng thần ở Tohoku (2011), Miyazaki làm một chuyến viếng thăm các trẻ em ở những khu vực bị tàn phá. Trong sự kiện đó ông ký tặng lên bất cứ thứ gì mà bọn trẻ đề nghị. Trong mắt Miyazaki, cho dù các đứa trẻ có đem bán chữ ký để lấy tiền đi nữa thì số tiền đó cũng giúp đỡ được những ai thật sự cần.

Cho nên nếu bạn có bao giờ đặt chân đến nước Nhật và may mắn gặp tận mặt người đàn ông này, thì đừng thấy buồn nếu ông từ chối ký tặng bạn. Vì đằng sau lời từ chối ấy có một lý lẽ tốt đẹp của một con người phi thường.

Miyazaki đến thăm trẻ em ở các khu vực chịu ảnh hưởng của thảm họa Tohoku năm 2011


Source: RocketNews24
Photos from Peace Winds Japan

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: