Ngày công chiếu ‘Kaguya-hime no Monogatari’ và hình ảnh mới

Bộ phim “Kaguyahime no Monogatari” của đạo diễn Takahata Isao đã được ấn định ngày ra mắt là 23 tháng 11 năm 2013.

Ban đầu phim được lên kế hoạch công chiếu cùng ngày với Kaze Tachinu của đạo diễn Miyazaki Hayao nhưng sau đó được dời sang mùa thu vì lý do chưa kịp hoàn tất.

Takahata là trụ cột thứ 2 của hãng phim Ghibli bên cạnh Miyazaki Hayao, là đạo diễn của tác phẩm lừng lẫy Grave of the Fireflies (Mộ đom đóm) và các bộ phim độc đáo khác như Pom Poko, My Neighbors the YamadasOnly Yesterday. Với bộ phim mới Kaguya-hime, Takahata sẽ trở lại sau 14 năm vắng bóng kể từ phim My Neighbors the Yamadas năm 1999.

Kaguya-hime no Monogatari được phỏng theo truyện cổ tích Nhật Bản “Taketori Monogatari” kể về một cô gái bí ẩn gọi là Kaguya-hime (công chúa Kaguya) được người chặt tre tìm thấy trong thân một cây tre, cô gái sau đó quay về Mặt trăng. Lấy cảm hứng từ cây chuyện ấy, bộ phim kể về những bí mật của nàng công chúa này. Dòng chữ trên poster chính thức ghi “Tội lỗi của nàng công chúa và sự trừng phạt”.

Poster phim Kaguya-hime no Monogatari

Câu chuyện trong phim sẽ cho biết vì sao cô chọn Trái đất làm điểm đến, những gì cô trải qua khi đến đây và nguyên nhân khiến cô phải quay về Mặt trăng.

Bài hát chủ đề của phim mang tên “Inochi no Kioku” (Memories of Life) do Nikaido Kazumi sáng tác và trình bày. Nikaido là ca sĩ-nhạc sĩ và là một Phật tử ở tỉnh Hiroshima. Joe Hisaishi, nhạc sĩ đã sáng tác nhạc nền cho tất cả các phim của Miyazaki ở Ghibli, cũng viết nhạc nền cho Kaguya-hime.

Kênh NHK vừa qua có phát sóng một số hình ảnh mới về bộ phim:


có thể xem ảnh được trích ra từ video tại đây

Teaser trailer của phim:

 

Đây là lần thứ 2 phim của cả hai đạo diễn Takahata và Miyazaki được ra mắt trong cùng một năm. 25 năm trước, Grave of the FirefliesMy Neighbor Totoro được công chiếu vào cùng ngày 16.04.1988. Nếu như Kaguya-hime không bị dời ngày chiếu thì đây cũng sẽ là lần thứ 2 phim của hai đạo diễn được ra mắt vào cùng một thời điểm.


Nguồn: AJW

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: