[Update] ‘Mộ đom đóm’ chiếu tại Liên hoan phim Nhật Bản 2013 – Hà Nội

Trên website của Japan Foundation Việt Nam đã thông báo lịch chiếu của LH phim Nhật năm nay ở Hà Nội, trong danh sách có bộ phim Mộ đom đóm năm 1988 của đạo diễn Takahata Isao.

Mộ đom đóm là câu chuyện bi kịch về cậu bé Seita và đứa em gái Setsuko trong buổi chiến tranh loạn lạc ở Nhật Bản thời Thế Chiến II. Ra mắt năm 1988 (cùng thời điểm với Totoro của Miyazaki Hayao), bộ phim đã tạo nên tiếng vang rất lớn trong nền điện ảnh Nhật nói riêng và điện ảnh thế giới nói chung. Đến nay bộ phim vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía nhà phê bình lẫn khán giả và hiếm khi nào vắng mặt trong các danh sách những tác phẩm hay nhất mọi thời đại.

Các phim khác được chiếu trong sự kiện bao gồm (link dẫn đến trailer): Nửa lời thú tội (2004), Linda Linda Linda (2005), Chiến binh Ronin cuối cùng (2010), Chú chó ngắm sao (2011), Tái sinh (2011), Một ngày nào đó (2011) và Gia đình Tokyo (2013).

Lịch chiếu cụ thể xem tại JPF. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13/11/2013 đến hết 24/11/2013. Vé phát miễn phí từ ngày 3/11. Xem event trên Facebook của JPF.

Không biết khi nào mới có ở TPHCM 😦


Không liên quan nhưng mình ngóng họ chiếu movie Rurouni Kenshin nhưng cuối cùng ko có, hơi bị buồn 😦 Thôi có chiếu phim của Ghibli là tuyệt vời ông mặt trời rồi ^^


links via Phim Nhật

Advertisements

Post a comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: